Ngày 17/04/2023 15:46:55

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Mai Lâm lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chiều ngày 15 và sáng ngày 16/4/2023, tại hội trường UBND phường Mai Lâm hội Nông dân phường đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Mai Lâm lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội về phía thị hội có Đồng chí Lê Vinh Xớn -Chủ tịch Hội Nông dân thị xã và các đồng chí trong BTV hội nông dân thị xã, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trong cụm thi đua số 04.

Về phía lãnh đạo địa phương có Đồng chí Cao Văn Thành Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường - Chủ Tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trưởng, phó các tổ chức chính trị, các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội Nông Dân phường các thời kỳ và các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng các khu phố. Đặc biệt về dự đại hội còn có 74 đại biểu là những đại biểu đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng của 507 hội viên quyết định cho thành công của đại hội.

Đồng chí: Lê Ngọc Vấn Chủ Tịch Hội Nông Dân phường trình bày Báo cáo

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại Hội đại biểu Hội nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023; đề ra những giải pháp, khắc phục những hạn chế khuyết điểm. Từ đó, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiệm kỳ qua, bằng nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo, thiết thực hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 5 năm qua Hội đã tổ chức tuyên truyền cho trên 4.000 lượt hội viên, nông dân tham gia. Cùng với công tác tuyên truyền, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể vận động hội viên, nông dân chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi, tổ Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với sản xuất, nâng cao đời sống của hội viên nông dân; xây dựng, nhân rộng các mô hình sinh hoạt theo nghề nghiệp, phù hợp mô hình tổ chức sản xuất của địa phương. Trong 5 năm qua Hội đã kết nạp được 70 hội viên nông dân tham gia vào Hội, nâng tổng số hội viên lên 577 hội viên.

Đại hội cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận cũng như thống nhất đề ra các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Với mục tiêu và chỉ tiêu chủ yếu: Bám sát vào chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển . Tiếp tục xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân vững mạnh; thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh toàn diện.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Lê Vinh Xớn Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã và đồng chí Cao Văn Thành Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND phường đã biểu dương những thành tích Hội Nông dân Phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị trong thời gian tới, hoạt động của Hội cần phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng tới lợi ích thiết thực cụ thể của nông dân, chú trọng xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi hướng tới phường kiểu mẫu. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, củng cố tổ chức Hội. Tập trung các nguồn lực xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân để chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện quyết định về giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao vai trò của tổ chức Hội Nông dân.

Tại Đại hội các Đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ của mình đã bầu được 09 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa IX nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 03 đồng chí đi dự Đại hội Nông dân thị xã Nghi Sơn lần thứ 12, đồng chí Lê Thị Thắm được bầu vào chức danh Chủ tịch Hội Nông dân phường Mai Lâm lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí được bầu vào BCH hội nông dân phường Mai Lâm lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lãnh đạo tặng quà cho các đ/c thôi không tham gia BCH khóa mới.

Người thực hiện: BỘ PHẬN VHTT – TT phường

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Mai Lâm lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đăng lúc: 17/04/2023 15:46:55 (GMT+7)

Đồng chí: Lê Ngọc Vấn Chủ Tịch Hội Nông Dân phường trình bày Báo cáo

Lãnh đạo tặng quà cho các đ/c thôi không tham gia BCH khóa mới.

Người thực hiện: BỘ PHẬN VHTT – TT phường