THÔNG BÁO TẠM DỪNG TIẾP NHẬN CÔNG DÂN TỪ CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ, ĐỊA PHƯƠNG ĐANG THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI THEO CHỈ THỊ 16/CT-TTg

Ngày 02/08/2021 16:36:10

THEO CHỈ THỊ 16/CT-TTg

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của Nhân dân, thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND, ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.

UBND phường Mai Lâm, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 phường Mai Lâm yêu cầu cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Kể từ 0 giờ 00, ngày 01/8/2021, tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về tỉnh). Đối với những công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 0 giờ 00 ngày 01/8/2021 về phường, yêu cầu phải khai báo y tế với trạm y tế để được xét nghiệm, phân luồng cách ly tập trung, giám sát y tế đúng quy định, tuyệt đối không được về nhà trước khi khai báo y tế. Nếu cá nhân, gia đình nào để tình trạng con em mình về địa phương mà không thông báo trước hoặc trốn tránh khai báo y tế sẽ bị xử lý theo quy định và chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

2. UBND Tỉnh đã quyết định trích 05 tỷ đồng, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh, để hỗ trợ các gia đình có nhu cầu cấp thiết có nguyện vọng, đã đăng ký về quê và các đối tượng khó khăn khác tại Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa; mức hỗ trợ 01 triệu đồng/hộ, để phần nào giúp các công dân giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại tại chỗ ”. Vậy nên các gia đình có con em đang học tập, công tác tại TP Hồ Chí Minh yên tâm và tích cực động viên con em mình có người thân đang ở các vùng giãn cách xã hội để chia sẻ, vận động, kêu gọi, kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú, tiếp tục ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”. Đồng thời thường xuyên liên lạc, động viên tinh thần và kịp thời hỗ trợ, cung cấp ngay, đủ lương thực, thực phẩm hoặc tiền mặt cho những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Trên đây là thông báo Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã theo tinh thần chỉ đạo của công điện 18/CĐ của Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn. UBND phường Mai Lâm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 phường yêu cầu cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thông báo !

Đăng lúc: 02/08/2021 16:36:10 (GMT+7)

THEO CHỈ THỊ 16/CT-TTg

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thông báo !